• Luật sư

  Bị đơn và những sai lầm phổ biến khi tiếp cận vụ việc liên quan tới đất đai

  Mơ hồ về quyền, nghĩa vụ và hậu quả pháp lý trong giải quyết tranh chấp đất đai tại tòa án khiến Bị đơn khủng hoảng, mất phương hướng khi nhận quyết định, bản án có hiệu lực pháp luật.

  Qua rất nhiều vụ, việc giải quyết vấn đề đất đai  tại tòa án nhân dân các cấp, các Luật sư của chúng tôi nhận thấy rằng "Phần đa Bị đơn lúng túng hoặc mơ hồ về quyền, nghĩ vụ và hậu quả pháp lý trong giải quyết tranh chấp đất đại khi được tòa án thụ lý và giải quyết". Điều đó dẫn tới hậu quả khôn lường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần và kinh tế của Bị đơn, gia đình Bị đơn.

  Nguyên nhân chính của sự mơ hồ có thể do Bị đơn bàng quang, hoặc do thiếu hiểu biết, hoặc do tâm lý không tốt khi tới cơ quan nhà nước hoặc có thể do không biết tiếp cận nguồn thông tin pháp luật về đất đai ở đâu. Dù với bất cứ nguyên nhân nào đi nữa, thì Hậu quả của việc giải quyết vụ, việc về đất đai ở tòa án cũng gây ra những hâu quả tiêu cực vô cùng to lớn đối với Bị đơn như: mất đất ở, mất nhà ở, mất cả nhà gắn liền với quyền sử dụng đất...

  Đối với phần đa Bị đơn, đất đai, nhà ở là tài sản có giá trị lớn, có ý nghĩa về tâm linh, tinh thần. Chính vì vậy, khi đón nhận thông tin bị kê biên tài sản để thi hành án sẽ làm Bị đơn mất đi chỗ dựa về tinh thần, bị sốc và mất phương hướng giải quyết.

  Phần lớn các vụ, việc giải quyết về đất đai tại tòa án do Luật sư của Chúng tôi tiếp nhận đều đã rơi vào tình trạng pháp lý khó khăn, bất lợi cho Bị đơn. Lý do là Bị đơn đã khai và ký vào các biên bản làm việc khi cơ quan chức năng tiến hành hòa giải. Các biên bản này có chứa nội dung phiến diện bất lợi cho Bị đơn mà Bị đơn không hiểu rõ về hậu quả pháp lý của việc thừa nhận đó. Nó trở thành chứng cứ để tòa án căn cứ nhận định vụ việc.

  Để tạo thế chủ động trong việc giải quyết vụ việc về đất đai, nhà ở. Bị đơn nên tìm tới trung tâm tư vấn pháp luật uy tín để nhận lời khuyên hoặc mời các Luật sư, chuyên gia tư vấn pháp luật về đất đai trợ giúp nhằm tránh các tác động xấu, hậu quả pháp lý bất lợi đối với bản thân và gia đình.

  Công ty Luật Pháp Dân là một tổ chức chuyên cung cấp Luật sư, chuyên gia luật tư vấn luật đất đai giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề bảo vệ công lý, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết về kết quả thực hiện công việc khi được khách hàng yêu cầu, phù hợp với các yêu cầu và hoàn cảnh pháp lý của khách hàng. Cùng với hơn 50 Luật sư giàu kinh nghiệm và rất nhiều Chuyên gia pháp lý giỏi với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, cử nhân chuyên ngành Luật... Chúng tôi luôn tự hào là một tổ chức chiếm trọn niềm tin của khách hàng với chất lượng dịch vụ pháp lý tốt nhất hiện nay.

  Trân trọng!

 • CÔNG TY LUẬT PHÁP DÂN
  Địa chỉ: số 18/35 Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội
  website: tranhchapdatdai.vn I email: luatphapdan@gmail.com
  Điện thoại liên hệ:(04).35.565.136 I hotline: 0912.211.788 / 0946.311.788