• Giải quyết tranh chấp

  Giải quyết tranh chấp đất đai

  Đất đai và nhà ở là những tài sản lớn, đối với nhiều người đất ở và nhà ở còn mang nặng yếu tố tình cảm, tâm linh. Chính vì vậy, người trong cuộc cần thận trọng và có định hướng tốt khi giải quyết các vấn đề liên quan tới đất đai, nhà ở. Tránh mất nhà, mất cửa, mất tình cảm, mất cả niềm tin.

  Tranh chấp đất đai, nhà ở là một vấn đề phức tạp, nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh, mang tính lịch sử và khó giải quyết. Pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở cũng có nhiều quy định ưu tiên việc giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở thông qua hòa giải, ở đó yếu tố tình cảm chi phối, các bên trong tranh chấp đất đai được bày tỏ ý chí của mình nhằm thống nhất quan điểm cuối cùng của các bên, làm giảm mâu thuẫn xã hội, giảm tính phức tạp, căng thẳng khi giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở thay vì giải quyết bằng các quy định khô cứng của luật pháp.

  Các tranh chấp đất đai đã hòa giải ở cơ sở bao gồm tự hòa giải, tự thỏa thuận hoặc hòa giải tại xã/phường/thị trấn không thành thì có thể được chuyển tới Tòa án giải quyết. Thông thường tranh chấp đất đai được giải quyết tại tòa án là những vụ việc rất phức tạp, mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai đã trở nên gay gắt, các bên trong tranh chấp thường có sự mất kiểm soát cảm xúc, có tính ăn thua tới cùng và nhờ tòa án giải quyết tranh chấp theo pháp luật đất đai, pháp luật dân sự. Tuy nhiên, Tòa án dù thụ lý vụ án để giải quyết tranh chấp đất đai vẫn luôn ưu tiên hòa giải các bên, để tránh việc đưa vụ việc ra xét xử, nhằm giảm giảm căng thẳng, giữ lại tình cảm trong giải quyết tranh chấp đất đai và giảm tiền án phí cho các bên đương sự.

  Ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình giải quyết tranh chấp đất đai và nhà ở, Cảm xúc của người trong cuộc là điều vô cùng quan trọng, chi phối toàn bộ quá trình giải quyết tranh chấp. Vì vậy, khi đã mất kiểm soát về cảm xúc, người trong cuộc sẽ mắc sai lầm trong giải quyết các tranh chấp về đất đai nhà ở liên quan tới bản thân. Hậu quả có thể sẽ thua kiện và mất toàn bộ tài sản là nhà ở, đất đai cũng như có những tổn thất nặng nề khác về kinh tế và tinh thần.

  "Biết mình biết người trăm trận trăm thắng" hay nguyên tắc "cùng chiến thắng" là lời khuyên của Luật sư, chuyên gia luật đất đai của chúng tôi dành cho các bên đương sự khi giải quyết các tranh chấp về đất đai. Để chiến thắng, người trong cuộc cần có sự hiểu biết sâu sắc về pháp luật đất đai, nhà ở, có sự bình tĩnh khi giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở hoặc liên hệ với Luật sư, chuyên gia pháp luật về đất đai, nhà ở cho lời khuyên hoặc tư vấn cách giải quyết tranh chấp.

  Trân trọng!

   

 • Các tin khác

  • Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

   Để giúp Khách hàng có được thông tin chính xác và đầy đủ nhất về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai, Bài viết này xin giới thiệu về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai theo Luật Đất đai năm 2013.

  • Những khó khăn khi giải quyết tranh chấp đất đai

   Khách hàng sẽ gặp phải những khó khăn gì khi giải quyết tranh chấp về đất đai. Trong bài viết này, Luật sư của Công ty Luật Pháp Dân chia sẻ những khó khăn điển hình mà Khách hàng gặp phải khi giải quyết tranh chấp đất đai.

  • Các tranh chấp đất đai điển hình

   Các tranh chấp đất đai điển hình luôn là các tranh chấp phức tạp, gai góc cần được tư vấn giải quyết đúng hướng trên cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật nhằm giải quyết tốt các tranh chấp phát sinh. Là Tổ chức tư vấn pháp lý rất thành công trong việc tư vấn đúng hướng và giải quyết tốt, bảo vệ quyền lợi khách hàng tối ưu. Công ty Luật Pháp Dân chia sẻ các tranh chấp đất đai điển hình đã được giải quyết thành công và đem lại lợi ích thiết thực đối với khách hàng bao gồm: Tranh chấp giữa người sử dụng đất với nhau; Tranh chấp các loại hợp đồng về đất; tranh chấp đất đai giữa cơ quan nhà nước với người sử dụng đất trong việc cô

  • Tại sao giao dịch về bất động sản cần có tư vấn của Luật sư

   Đất đai, nhà ở, bất động sản là những tài sản có giá trị lớn. thường khách hàng phải dành dụm, tích cóp từ 5 năm đến 20 năm lao động mới có đủ tiền để mua một thử đất, một căn nhà, góp vốn mua một lô biệt thự trong dự án.... Tuy nhiên những rủi ro pháp lý có thể phát sinh nếu Khách hàng đơn lẻ không có Luật sư tư vấn sẽ làm khách hàng mất trắng toàn bộ số tiền tích lũy trong nhiều năm. Điều đó dẫn tới khủng hoàng cuộc sống một cách trầm trọng. 

  • Tranh chấp đất đai

   Tranh chấp đất đai là hiện tượng rất nóng, một dạng xung đột rất phổ biến hiện nay.  Giải quyết tranh chấp đất đai thường chưa đựng các yêu tố phức tạp, khó giải quyết. Để giải quyết thấu đáo các tranh chấp đất đai, các bên liên quan cần được Luật sư, các chuyên gia về luật đất đai tư vấn hỗ trợ giải quyết tranh chấp trợ giúp!

 • CÔNG TY LUẬT PHÁP DÂN
  Địa chỉ: số 18/35 Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội
  website: tranhchapdatdai.vn I email: luatphapdan@gmail.com
  Điện thoại liên hệ:(04).35.565.136 I hotline: 0912.211.788 / 0946.311.788