• Tư vấn hợp đồng

  Rủi ro khi mua nhà ở dự án qua "tay"

  Đây là một dạng hợp đồng thứ cấp chứa đựng vô vàn rủi ro. Về pháp lý, một số loại hợp đồng này hoàn toàn không được pháp luật bảo vệ. Khi khỏi kiện ra tòa án các cấp, đây là hợp đồng vô hiệu hoàn toàn hoặc một phần. Khách hàng hoàn toàn chịu mọi rủi ro có thể xảy ra trong giao dịch. Bên cạnh đó, khách hàng còn có nguy cơ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà không bao giờ đòi lại được.

  Thông thường, hợp đồng mua nhà dự án được hình thành giữa chủ đầu tư với người mua là cá nhân (rất ít là tổ chức). Sau đó được người mua bán lại cho Khách hàng (gọi là hợp đồng thứ cấp). 

  Về quan hệ giao dịch: quan hệ giao dịch mua nhà dự án này thường chỉ được chủ đầu tư dành quyền và bảo vệ quyền mua với bên mua trực tiếp. Chủ đầu tư không bảo vệ quan hệ mua theo hợp đồng thứ cấp. Nên Khách hàng sẽ không được bảo vệ là một bên của hợp đồng mua nhà dự án.

  Về pháp lý: Hợp đồng thứ cấp thường vô hiệu hoàn toàn vì đối tượng của hợp đồng chưa có và chưa thỏa mãn điều kiện tài sản hình thành trong tương lai để được pháp luật bảo vệ khi giao dịch; Hợp đồng thứ cấp này sẽ không được công chứng, chứng thực theo quy định ( giao địch về đất đai, nhà ở, bất động sản giữa cá nhân và cá nhân). các bên thường viết giấy tay, và giao tiền. vì vậy hợp đồng này sẽ vô hiệu hoàn toàn toàn.

  Khách hàng thường mua nhà dự án theo hợp đồng thứ cấp bằng niềm tin, chạy theo trạng thái nóng lên của thị trường bất động sản, chính vì vậy Khách hàng dễ bị lừa đảo của những nhóm tội phạm, cò mồi... làm tiền mất chuốc mệt mỏi vào mình.

  Đề tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Chúng tôi khuyên Khách hàng hãy tiếp nhận lời khuyên của những chuyên gia uy tín về tư vấn đất đai trước khi tham gia vào các giao dịch hợp đồng thứ cấp.

  Trân trọng!

 • Các tin khác

  • Góp vốn bằng quyền sử dụng đất

   Khách hàng đang có dự án hợp tác làm ăn nhưng thiếu vốn. Khách hàng chỉ có quyền sử dụng đất là tài sản có giá trị lớn để hiện thực kế hoạch hợp tác làm ăn. Nhưng Khách hàng đang phân vân việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất của mình sẽ có rủi ro?

  • Tư vấn góp vốn bằng quyền sử dụng đất

   Khách hàng đang có dự án hợp tác làm ăn nhưng thiếu vốn. Khách hàng chỉ có quyền sử dụng đất là tài sản có giá trị lớn để hiện thực kế hoạch hợp tác làm ăn và Khách hàng thật sự phân vân việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất của mình sẽ có rủi ro gì?

  • Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất

   Điều kiện đất đai được phép mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, giao dịch... theo quy định của pháp luật hiện hành.

  • Những lưu ý khi giao kết Hợp đồng mua bán nhà ở, đất ở

   Công ty Luật Pháp Dân luôn là đơn vị hàng đầu về tư vấn, hỗ trợ và bảo vệ Khách hàng trong các tranh chấp về đất đai, nhà ở tại Việt Nam. Công ty tư vấn miễn phí đối với khách hàng có nhu cầu tư vấn và bảo vệ khách hàng đạt lợi ích cao nhất khi Khách hàng phải giải quyết vấn đề về đất đai nhà ở. TƯ VẤN MIỄN PHÍ MỌI VẤN ĐỀ VỀ ĐẤT ĐAI, NHÀ Ở HÃY LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT  

  • Tư vấn mua nhà dự án

   Về bản chất Hợp đồng góp vốn mua nhà ở dự án hiện nay là hợp đồng nửa đầu tư, nửa mua nhà hình thành trong tương lai. Các loại hợp đồng này thường không được pháp luật bảo vệ toàn diện vì đây là hợp đồng có nhiều điều khoản trái với quy định của pháp luật. Khi có tranh chấp xảy ra, thiệt hại phần lớn thuộc về người góp vốn đăng ký mua nhà.

 • CÔNG TY LUẬT PHÁP DÂN
  Địa chỉ: số 18/35 Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội
  website: tranhchapdatdai.vn I email: luatphapdan@gmail.com
  Điện thoại liên hệ:(04).35.565.136 I hotline: 0912.211.788 / 0946.311.788