• Giải quyết tranh chấp

  Tranh chấp đất đai

  Tranh chấp đất đai là hiện tượng rất nóng, một dạng xung đột rất phổ biến hiện nay.  Giải quyết tranh chấp đất đai thường chưa đựng các yêu tố phức tạp, khó giải quyết. Để giải quyết thấu đáo các tranh chấp đất đai, các bên liên quan cần được Luật sư, các chuyên gia về luật đất đai tư vấn hỗ trợ giải quyết tranh chấp trợ giúp!

  Theo quy định của Luật đất đai 2013, "Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai". vì vậy, tranh chấp đất đai có thể phát sinh theo một trong các nguyên nhân phổ biến sau: 

  1- Tranh chấp giữa những người sử dụng đất phát sinh từ các quan hệ giao dịch về đất như: chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, thừa kế quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất...;

  2- Tranh chấp giữa những người đang sử dụng đất: Người sử dụng đất giáp danh với nhau, có lối đi chung với nhau; phân chia quyền sử dụng đất của vợ chồng khi ly hôn, phân chia tài sản chung là quyền sử dụng đất...

  3- Tranh chấp giữa người sử dụng đất với cơ quan nhà nước trong việc: công nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, bồi thường đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử đụng đất...; 

  4- Tranh chấp giữa người sử dụng đất với Cơ quan Thi hành án trong việc: kê biên quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất để thi hành án.

  5- Các tranh chấp khác về quyền sử dụng đất: đôi khi loại tranh chấp này chỉ là sự gây khó khăn cho chủ sử dụng đất của các hộ liền kề, khi ngang nhiên tố cáo hoặc đòi lại quyền sử dụng đất một cách vô lý tới các cơ quan chức năng.

  Ranh giới giữa Quyền sử dụng đất bị coi là có tranh chấp và không có tranh chấp là người sử dụng đất hoặc bên liên quan gửi đơn yêu cầu giải quyết quyền và lợi ích của bản thân liên quan quyền sử dụng đât tới các cơ quan chức năng. Nếu chưa có đơn giải quyết tranh chấp đất thì không bị coi là đất có tranh chấp.

  Trên thực tế, các bên liên quan tới tranh chấp đất đai thường giải quyết tranh chấp đất đai một cách cảm tính, thiếu phương hướng giải quyết đúng, không hiểu rõ về quyền và lợi ích trong việc giải quyết tranh chấp đất đai, dẫn tới việc giải quyết tranh chấp đất đai vốn đã phức tạp lại càng phức tạp hơn. Đôi khi, ngươi trong cuộc cũng không biết việc mình được gì, mất gì khi tham gia và bị tham gia vào một tranh chấp quyền sử dụng đất cũng như tranh chấp về nhà ở.

  Việc hiểu rõ bản chất của từng loại tranh chấp đất đai sẽ giúp các bên liên quan hiểu được toàn bộ sự việc, vị trí pháp lý của bản thân và có định hướng đúng khi giải quyết các tranh chấp đất đai, nhà ở 

  Biết mình biết người sẽ giúp các bên tranh chấp quyền sử dụng đất tránh được tổn thất về kinh tế, về tinh thần và tình cảm. Chính vì vậy, khi tham gia hoặc bị tham gia vào một tranh chấp quyền sử dụng đất, Chúng tôi khuyên các bên liên quan cần tìm hiểu rõ sự việc và nhờ Luật sư, chuyên gia tư vấn về đất đai hướng dẫn giải quyết.

  Trân trọng!

 • Các tin khác

  • Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

   Để giúp Khách hàng có được thông tin chính xác và đầy đủ nhất về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai, Bài viết này xin giới thiệu về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai theo Luật Đất đai năm 2013.

  • Giải quyết tranh chấp đất đai

   Đất đai và nhà ở là những tài sản lớn, đối với nhiều người đất ở và nhà ở còn mang nặng yếu tố tình cảm, tâm linh. Chính vì vậy, người trong cuộc cần thận trọng và có định hướng tốt khi giải quyết các vấn đề liên quan tới đất đai, nhà ở. Tránh mất nhà, mất cửa, mất tình cảm, mất cả niềm tin.

  • Những khó khăn khi giải quyết tranh chấp đất đai

   Khách hàng sẽ gặp phải những khó khăn gì khi giải quyết tranh chấp về đất đai. Trong bài viết này, Luật sư của Công ty Luật Pháp Dân chia sẻ những khó khăn điển hình mà Khách hàng gặp phải khi giải quyết tranh chấp đất đai.

  • Các tranh chấp đất đai điển hình

   Các tranh chấp đất đai điển hình luôn là các tranh chấp phức tạp, gai góc cần được tư vấn giải quyết đúng hướng trên cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật nhằm giải quyết tốt các tranh chấp phát sinh. Là Tổ chức tư vấn pháp lý rất thành công trong việc tư vấn đúng hướng và giải quyết tốt, bảo vệ quyền lợi khách hàng tối ưu. Công ty Luật Pháp Dân chia sẻ các tranh chấp đất đai điển hình đã được giải quyết thành công và đem lại lợi ích thiết thực đối với khách hàng bao gồm: Tranh chấp giữa người sử dụng đất với nhau; Tranh chấp các loại hợp đồng về đất; tranh chấp đất đai giữa cơ quan nhà nước với người sử dụng đất trong việc cô

  • Tại sao giao dịch về bất động sản cần có tư vấn của Luật sư

   Đất đai, nhà ở, bất động sản là những tài sản có giá trị lớn. thường khách hàng phải dành dụm, tích cóp từ 5 năm đến 20 năm lao động mới có đủ tiền để mua một thử đất, một căn nhà, góp vốn mua một lô biệt thự trong dự án.... Tuy nhiên những rủi ro pháp lý có thể phát sinh nếu Khách hàng đơn lẻ không có Luật sư tư vấn sẽ làm khách hàng mất trắng toàn bộ số tiền tích lũy trong nhiều năm. Điều đó dẫn tới khủng hoàng cuộc sống một cách trầm trọng. 

 • CÔNG TY LUẬT PHÁP DÂN
  Địa chỉ: số 18/35 Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội
  website: tranhchapdatdai.vn I email: luatphapdan@gmail.com
  Điện thoại liên hệ:(04).35.565.136 I hotline: 0912.211.788 / 0946.311.788