• Giải quyết tranh chấp

  Những khó khăn khi giải quyết tranh chấp đất đai

  Khách hàng sẽ gặp phải những khó khăn gì khi giải quyết tranh chấp về đất đai. Trong bài viết này, Luật sư của Công ty Luật Pháp Dân chia sẻ những khó khăn điển hình mà Khách hàng gặp phải khi giải quyết tranh chấp đất đai.

  Thứ nhất: trở ngại về kiến thức về pháp luật đất đai:

  Thông thường tranh chấp đất đai sẽ có thời gian âm ỷ rất lâu, các bên tranh chấp thường có xu hướng giải quyết bằng cảm xúc mà không có trên cơ sở pháp lý và khi tình cảm không thể giải quyết dứt điểm, xung đột nặng nề tới mức không thể kiểm soát được nữa. Các bên trong tranh chấp sẽ nhờ tới cơ quan nhà nước để giải quyết (UBND cấp xã/phương; tòa án...). Tuy nhiên các bên có thể giải quyết ổn thỏa tranh chấp của mình trong thời gian ngắn nếu các bên hiểu biết sâu sắc về pháp luật đất đai và nhận thức đúng về bản chất tranh chấp.

  Thứ hai: Trở ngại từ cơ quan chức năng.

  Một số lượng lớn các tranh chấp đất đai bị cơ quan chức năng dìm (không giải quyết hoặc cố tình không giải quyết, cố tình kéo dài thời gian giải quyết...). có nhiều lý do để cơ quan nhà nước dìm hồ sơ như: Thái đội không chuẩn mực của một số cán bộ khi không có thiện cảm với Người có lợi ích trong tranh chấp đất đai; Một số cán bộ cố tình gây khó dễ như tính cách ngấm vào máu thịt; hồ sơ về đất đai quá lớn; Một số cán bộ không giải quyết nhưng cũng chẳng nêu lý do là gì... Một số tòa án có án đọng với số lượng lớn dẫn tới việc chậm trễ thụ lý hồ sơ, tìm cách trả lại hồ sơ khi người dân khởi kiện....

  Thứ ba: Người dân chưa hiểu hết quyền và nghĩ vụ của mình khi giải quyết tranh chấp đất đai

  Thường người dân không biết và không thể hiểu thấu đáo quyền và nghĩa vụ của mình khi giải quyết tranh chấp đất đai tại cơ quan chức năng. Người dân mơ hồ về quyền và nghĩa vụ của mình dẫn tới việc xác nhận bằng chứng, xác nhận lời khai một cách ngây ngô dẫn tới hậu quả pháp lý bất lợi. Đến khi tòa án phán quyết mình bất lợi thì kháng cáo Tòa án xử sai. Nhưng án tại hồ sơ, nên không thể làm thay đổi cục diện pháp lý có lợi cho mình được.

  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ CẦN THIẾT, HÃY LIÊN HỆ 0921.211.788 GẶP TRỰC TIẾP LUẬT SƯ TƯ VẤN

  Trân trọng!

 • Các tin khác

  • Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

   Để giúp Khách hàng có được thông tin chính xác và đầy đủ nhất về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai, Bài viết này xin giới thiệu về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai theo Luật Đất đai năm 2013.

  • Giải quyết tranh chấp đất đai

   Đất đai và nhà ở là những tài sản lớn, đối với nhiều người đất ở và nhà ở còn mang nặng yếu tố tình cảm, tâm linh. Chính vì vậy, người trong cuộc cần thận trọng và có định hướng tốt khi giải quyết các vấn đề liên quan tới đất đai, nhà ở. Tránh mất nhà, mất cửa, mất tình cảm, mất cả niềm tin.

  • Các tranh chấp đất đai điển hình

   Các tranh chấp đất đai điển hình luôn là các tranh chấp phức tạp, gai góc cần được tư vấn giải quyết đúng hướng trên cơ sở tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật nhằm giải quyết tốt các tranh chấp phát sinh. Là Tổ chức tư vấn pháp lý rất thành công trong việc tư vấn đúng hướng và giải quyết tốt, bảo vệ quyền lợi khách hàng tối ưu. Công ty Luật Pháp Dân chia sẻ các tranh chấp đất đai điển hình đã được giải quyết thành công và đem lại lợi ích thiết thực đối với khách hàng bao gồm: Tranh chấp giữa người sử dụng đất với nhau; Tranh chấp các loại hợp đồng về đất; tranh chấp đất đai giữa cơ quan nhà nước với người sử dụng đất trong việc cô

  • Tại sao giao dịch về bất động sản cần có tư vấn của Luật sư

   Đất đai, nhà ở, bất động sản là những tài sản có giá trị lớn. thường khách hàng phải dành dụm, tích cóp từ 5 năm đến 20 năm lao động mới có đủ tiền để mua một thử đất, một căn nhà, góp vốn mua một lô biệt thự trong dự án.... Tuy nhiên những rủi ro pháp lý có thể phát sinh nếu Khách hàng đơn lẻ không có Luật sư tư vấn sẽ làm khách hàng mất trắng toàn bộ số tiền tích lũy trong nhiều năm. Điều đó dẫn tới khủng hoàng cuộc sống một cách trầm trọng. 

  • Tranh chấp đất đai

   Tranh chấp đất đai là hiện tượng rất nóng, một dạng xung đột rất phổ biến hiện nay.  Giải quyết tranh chấp đất đai thường chưa đựng các yêu tố phức tạp, khó giải quyết. Để giải quyết thấu đáo các tranh chấp đất đai, các bên liên quan cần được Luật sư, các chuyên gia về luật đất đai tư vấn hỗ trợ giải quyết tranh chấp trợ giúp!

 • CÔNG TY LUẬT PHÁP DÂN
  Địa chỉ: số 18/35 Lê Văn Lương - Cầu Giấy - Hà Nội
  website: tranhchapdatdai.vn I email: luatphapdan@gmail.com
  Điện thoại liên hệ:(04).35.565.136 I hotline: 0912.211.788 / 0946.311.788